Chắc hẳn rằng trong các sản phẩm thường ngày như thực phẩm, các thiết bị máy móc, những sản phẩm xuất nhập khẩu hoặc ngay cả những sản phẩm nông sản hằng ngày bạn cũng đã từng nghe qua dịch vụ Quatest 3 đúng không nào? Vậy Quatest 3 là gì? Dịch vụ của Quatest 3 cung cấp gồm những gì? chúng ta cùng tìm câu trả lời nhé!

quatest 3 la gi

I. Quatest 3 là gì?

Trung Tâm Kỹ Thuật Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng 3 – Gọi tắt là trung tâm kỹ thuật 3 (QUATEST 3). QUATEST 3 là tổ chức khoa học và công nghệ công lập trực thuộc tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng – bộ khoa học và công nghệ. 

1. Mục đích của Quatest 3

QUATEST 3 thành lập với mục đích kiểm định chất lượng, an toàn của sản phẩm trước khi tung ra thị trường. Quatest 3 giúp bảo vệ người tiêu dùng, giúp thúc đẩy sự phát triển của các sản phẩm sạch, an toàm trên thị trường, từ đó thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển.

Quatest 3 hoạt động nhằm cung cấp các dịch vụ đo lường chất lượng theo yêu cầu quản lý của Nhà Nước về các bộ ngành. Kết quả phân tích thành phần của Quatest 3 sẽ giúp bảo đảm quyền lợi của khách hàng, giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa những sản phẩm tốt hơn, an toàn và chất lượng hơn.

quatest 3 la gi

2. Thành tựu của Quatest 3

Sau nhiều năm phát triển Quatest 3 trở thành đối tác của nhiều tổ chức uy tín trong khu vực và trên thế giới như: US UL (Hoa Kỳ), JATL và JQA (Nhật Bản), K-Petro, KTC và KTL (Hàn Quốc), TUV SUD PSB, TUV Rheiland (Đức), NEMKO (Na Uy), ETC (Đài Loan)…

Năm 2010, Quatest 3 chính thức là thành viên của Diễn đàn các tổ chức đánh giá sự phù hợp châu Á (Asia Network Forum – ANF).

quatest 3 la gi

II. Dịch vụ của Quatest 3 cung cấp gồm những gì?

Quatest 3 là gì? Dịch vụ của Quatest 3 cung cấp gồm những gì? đây chắc chắn là câu hỏi được rất nhiều khách hàng đặt ra. Vậy Quatest 3 cung cấp gồm những gì?

1. Dịch vụ theo loại dịch vụ

1.1. Thử nghiệm chất lượng, an toàn sản phẩm, hàng hoá

Cung cấp dịch vụ thử nghiệm, phân tích thành phần chất lượng của sản phẩm. Từ đó đáp ứng yêu cầu đa dạng về dịch vụ thử nghiệm theo yêu cầu của nhà nước về từng bộ, ngành.

1.2. Chứng nhận sản phẩm tại cơ sở sản xuất

Quatest 3 là bên thứ 3 trong việc mua bán trao đổi, nhằm chứng nhận những sản phẩm hàng hoá có đạt chất lượng theo tiêu chuẩn hay không ngay tại cơ sở sản xuất của họ.

cac dich vu quatest 3 la gi

1.3. Giám định thẩm định, thẩm định kỹ thuật

Quatest 3 tham gia các hoạt động đánh giá sự phù hợp như: Giám định, kiểm định, thẩm định kỹ thuật, chứng nhận lô hàng đóng gói, chất lượng đúng theo yêu cầu của cơ quan quản lý.

1.4. Chứng nhận sản phẩm, hàng hoá nhập khẩu

Quatest 3 là bên thứ 3 ngoài bên mua và bên bán giúp đánh giá, kiếm định chất lượng của lô hàng hoá có phù hợp với những quy chuẩn của quốc gia muốn xuất nhập khẩu.

Xem thêm: COA là gì? C.O.A có giá trị pháp lý trước cơ quan nhà nước không?

1.5. Chứng nhận tổ chức quản lý phù hợp

Bên cạnh những sản phẩn dịch vụ, Quatest 3 còn giúp chứng nhận hệ thống quản lý phù hợp với tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế. Những tiêu chuẩn sẽ được dựa trên TCVN ISO/IEC 17021-1:2015 & ISO/IEC TS 17021-1:2013 “Đánh giá sự phù hợp – Yêu cầu đối với tổ chức đánh giá và chứng nhận hệ thống quản lý”.

1.6. Hiệu chuẩn, kiểm định

Quatest 3 cung cấp dich vụ kiểm định thiết bị, dụng cụ khối lượng, độ dài, áp xuất, điện lực, lưu lượng… Các thiết bị sẽ được kiểm định theo yêu cầu của quốc gia và tiêu chuẩn đo lường quốc tế.

muc dich cua quatest 3 la gi

1.7. Thử nghiệm thành thạo

Để giúp các phòng thí nghiệm đánh giá năng lực độ chính xác. Quatest 3 tổ chức các thử nghiệm thành tạo so sánh kết quả của phòng thí nghiệm với các phòng thí nghiệm trong nước và quốc tế. Hành động phù hợp với chuẩn mực quốc tế ISO/IEC 17043: 2010, được công nhận bởi The American Association for Laboratory Accreditation (A2LA – Hoa kỳ).

1.8. Đào tạo và cung cấp giải pháp

Quatest 3 còn chuyên cung cấp đào tạo kỹ thuật, hệ thống công cụ quản lý cùng đội ngũ giảng viên giàu nhiệt huyết, kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực đo lường.

1.9 Cung cấp trang bị phòng thí nghiệm

Các thiết bị như PIN, thiết bị, dụng cụ đo lường… đều được Quatest 3 cung cấp và đáp ứng chuẩn của phòng thí nghiệm.

1.10. Cung cấp thông tin về tiêu chuẩn

Quatest 3 cung cấp những thông tin và tài liệu kỹ thuật có liên quan về việc đo lường chất lượng phù hợp với yêu cầu của cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp.

1.11. Hồ sơ khách hàng

Hồ sơ của khách sẽ được tra cứu Online trên website từ khoảng 12h sau khi đăng ký.

dich vu quatest 3

2. Dịch vụ theo lĩnh vực sản phẩm

2.1. Thực phẩm

An toàn thực phẩm là an toàn từ khâu nuôi trồng, đến thu hái, chế biến thực phẩm và bảo quản thực phẩm. Thực phẩm không chứa chất độc hại an toàn cho sức khoẻ, tính mạng của con người. Thực phẩm không được chứa chất lạ, tất cả các hợp chất đều phải ở mức độ an toàn.

2.2. Hàng tiêu dùng

Đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện, thu nhập ngày càng cao. Quatest 3 nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong việc bảo đảm an toàn chất lượng hàng tiêu dùng, góp phần khẳng định chất lượng sản phẩm trước khi mang ra thị trường.

2.3. Sản xuất công nghiệp

Các doang nghiệp về công nghiệp luôn cần năng cao chất lượng, tiêu chí về an toàn, theo quy định. góp phần khẳng định chất lượng sản phẩm trước khi mang ra thị trường. Quatest 3 giúp chứng nhận các dịch vụ, hoạt động đến ngành sản xuất của công nghiệp, giúp công nghiệp ngày càng đi lên và phát triển.

dich vu quatest 3

2.4. Điện – Điện tử – Công nghệ thông tin

Xã hội ngày càng phát triển việc áp dụng máy móc thay thế con người là điều tất yếu. Quatest 3 cung cấp dịch vụ đo lường chất lượng về các loại thiết bị sản phẩm điện, điện tử, viễn thông.

2.5. Môi trường

Quatest 3 là đơn vị đầu tiên cung cấp dịch vụ lấy mẫu, kiếm tra, chứng nhận liên quan đến tiêu chuẩn, đio lường đảm bảo an toàn cho môi trường và năng lượng tại Việt Nam.

2.6. Xây dụng 

Quatest 3 cam kết hỗ trợ các thiết kế thành hiện thực thông qua các quy trình, hướng dẫn dự án hoàn thành đúng giờ, đúng kết cấu, phù hợp với tiêu chuẩn.

2.7. Sản xuất nông nghiệp

Được chứng nhận phù hợp các tiêu chuẩn hoạt động quốc tế như ISO 9001; ISO/IEC 17020; ISO/IEC 17021, ISO/IEC 17025, ISO/IEC 17065 và ISO/IEC 17043, QUATEST 3 mang đến những dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp phát triển hoạt động trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp.

III. Thông tin liên hệ Quatest 3

TRUNG TÂM KỸ THUẬT TIÊU CHUẨN ĐO LƯỜNG CHẤT LƯỢNG 3

 • Địa chỉ: 49 Pasteur, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 028 382 942 74
 • Fax: 028 382 930 12
 • Web: www.quatest3.com.vn
 • Email: info@quatest3.com.vn

thong tin quatest 3 18

Vậy là chúng ta đã cùng HAKU scent tìm hiểu Quatest 3 là gì? Dịch vụ của Quatest 3 cung cấp gồm những gì? rồi. Mong rằng qua bào viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về Quatesst 3 và những dịch vụ của Quatest 3!

Một số chứng nhận quan trọng có thể bạn quan tâm:

44 tổ chức chứng nhận hữu cơ (Organic) uy tín trên thế giới

Bạn đang quan tâm đến giấy chứng nhận hưu cơ (Organic). Bạn muốn tìm hiểu [...]

11 Comments

Chứng nhận hữu cơ USDA là gì? Điều kiện để có chứng nhận hữu cơ USDA

Là một người nông dân, trang trại hoặc cửa hàng bán lẻ thì giấy chứng [...]

4 Comments

Chứng nhận hữu cơ ECOCERT® là gì? Tiêu chuẩn để được ECOCERT®

Ngày này những sản phẩm hàng giả, hàng nhái hoặc sản phẩm tự chế của [...]

1 Comments

12 bình luận trên bài viết “Quatest 3 là gì? Dịch vụ của Quatest 3 cung cấp gồm những gì? Địa chỉ liên hệ

  • Avatar of Phong
   Phong nói:

   Đối với các mặt hàng phổ thông hiện nay, thì chứng nhận Quatest 3 là được rồi, dễ làm giấy tờ cũng như lưu hành trên thị trường.

 1. Avatar of Trần Minh Chiến
  Trần Minh Chiến nói:

  Lưu ý là nếu kiểm tra thành phần tinh dầu thì các bạn ghé Trung tâm kiểm nghiệm Quatest 3, địa chỉ: 64 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 5, TpHCM nhé. https://goo.gl/maps/bTN36Uy9Wiwf2BoE7

  Còn với các nhu cầu làm giấy tờ vào siêu thị, xuất đi nước ngoài (dạng COA) thì mới ghé địa chỉ: 49 Pasteur, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

 2. Avatar of Nhung
  Nhung nói:

  Em muốn kiểm định trà khô để xuất khẩu trà đi hàn quốc thì em cần chuẩn bị các hồ sơ gì để nộp. Em xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *