Bạn đang quan tâm đến giấy chứng nhận hưu cơ (Organic). Bạn muốn tìm hiểu những tổ chức chứng nhận hữu cơ (Organic) uy tín trên thế giới. Cùng chúng tôi tham khảo một số tổ chức qua bài viết này nhé!

haku tong hop cac to chuc chung nhan huu co
45 tổ chức chứng nhận hữu cơ (Organic) uy tín trên thế giới

45 tổ chức chứng nhận hữu cơ (Organic) uy tín trên thế giới

STT LOGO Tên Tổ Chức Quốc gia Sơ lược
1 logo NASAA certified organic NASAA certified organic Úc Thành lập năm 1986, là cơ quan chính cấp giấy chứng nhận hữu cơ tại Úc.
2 logo AUSTRALIAN ORGANIC AUSTRALIAN ORGANIC Úc Là tổ chức hàng đầu đại diện, thúc đẩy cho chứng nhận trong ngành canh tác hữu cơ nước Úc.
3 logo AARIA BIO GARANTIE 16 AUSTRIA BIO GARANTIE Úc ABG là cơ quan kiểm tra hàng đầu của Úc. Họ tiến hành kiểm tra trên khắp Úc ở tất cả các cấp của chuỗi sản xuất hữu cơ.
4 logo USDA USDA ORGANIC Mỹ Thành lập bởi chính phủ Mỹ có quy định tiêu chuẩn nghiêm ngặt cho mỗi cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh sản phẩm hữu cơ tại Mỹ.
5 logo EcoVeg EcoVeg Đức Là tổ chức chứng nhận các thực phẩm hữu cơ có nguồn gốc từ thực vật của Đức
6 logo Bayerisches Bio Siegel Bayerisches Bio-Siegel  Đức Là tổ chức chứng nhận hữu cơ của Đức
7 logo BCS Öko Garantie BCS Öko-Garantie Đức Tổ chức chứng nhận tư nhân  l’ÉCO-GARANTIE BCS, thành lập vào năm 1992, chuyên về quản lý và thanh tra quy trình áp dụng các tiêu chuẩn hữu cơ của Liên Minh Châu Âu.
8 logo Biol and Ökologischer Landbau Bioland Ökologischer Landbau Đức Bioland là hiệp hội lớn nhất của Đức chuyên về canh tác hữu cơ được thành lập vào năm 1971
9 logo Naturland Naturland Đức Là một trong những hiệp hội lớn nhất, với vai trò thúc đẩy quảng bá ngành canh tác sinh học thân thiện môi trường tôn trọng hệ sinh thái trên thế giới với hơn 46 000 nhà nông.
10 logo BIO SIEGEL BIO-SIEGEL Đức Kể từ năm 2001, mọi thực phẩm có nguồn gốc canh tác hữu cơ có quyền in label BIO-SIEGEL lên bao bì.
11 logo NATURE & PROGRES NATURE & PROGRES Pháp Là một trong các tổ chức chứng nhận chính thống & lâu đời nhất về nông nghiệp canh tác hữu cơ ở Pháp và Châu âu, nổi tiếng với các tiêu chuẩn khắt khe.
12 logo ECOCERT ECOCERT Pháp Tổ chức chứng nhận hữu cơ nổi tiếng trên thế giới, được thành lập năm 1991 bởi hội đồng nông học Pháp nhằm thiết lập những tiêu chuẩn và chứng nhận sản phẩm nông nghiệp hữu cơ

Tìm hiểu thêm về ECOCERT bằng tiếng Việt tại đây.

13 logo AB agriculture biologique 17 AB (agriculture biologique) Pháp Thương hiệu AB là viết tắt của Agriculture Biologique, có nghĩa là “canh tác hữu cơ”. AB dựa trên các quy định cụ thể về điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, hệ sinh thái môi trường & con người cùng phương pháp canh tác. AB được l’Agence Bio quản lý nghiêm ngặt và trở thành một trong những thương hiệu được tin dùng nhất tại Pháp
14 logo Bio Cohérence Bio Cohérence Pháp Bio Cohérence được thành lập trong năm 2010, xuất phát từ việc những chuyên gia về sản phẩm hữu cơ cho rằng các tiêu chuẩn về sản phẩm hữu cơ chung của Châu Âu vẫn chưa đủ cao và đạt chất lượng
15 logo Vinatura Vinatura Thụy Sĩ Mọi quy định về tiêu chuẩn chứng nhận rượu vang hữu cơ Thuỵ Sĩ với label Vinatura được xây dựng trên nguyên tắc sản xuất đề ra bởi Tổ chức quốc tế kiếm soát sinh học (International Organization for Biological Control IOBC), kết hợp hài hoà và tận dụng tối đa những yếu tố tự nhiên sãn có để cân đối ngành nông nghiệp tự nhiên và hướng tới phát triển bền vững.
16 logo Fidelio Fidelio Thụy Sĩ Công việc chính của công ty Fidelio Biofreiland SA là phát triển theo hệ thống mọi cấu trúc kinh doanh thương mại ngành mổ xẻ từ việc chăn nuôi gia súc ngoài trời của các nhà sản xuất hữu cơ.
17 logo DELINAT DELINAT Thụy Sĩ Viện Nghiên Cứu Delinat đề ra chỉ thị nghiêm ngặt về canh tác vườn nho và sản xuất rượu chất lượng hữu cơ, với label Delinat, được kiểm soát và thanh tra thường xuyên bởi Cơ Quan Thanh Tra Độc Lập Sản phẩm Hữu Cơ Thuỵ Sĩ FIBL.
18 logo KAGfreiland KAGfreiland Thụy Sĩ Nhãn chứng nhận thuộc về tổ chức cùng tên, với mục đích phi lợi nhuận trong việc quy định tiêu chuẩn chăn nuôi và phương thức mổ xẻ chế biến theo tiêu chí tôn trọng gia súc.
19 logo Bio Natur Plus Bio Natur Plus Thụy Sĩ Tổ chức chứng nhận sản phẩm 100% tự nhiên, được sản xuất trong sự tôn trọng tuyệt đối hệ sinh thái môi trường, đảm bảo thức ăn sạch, hữu cơ và lành mạnh.
20 logo MIGROS BIO MIGROS BIO Thụy Sĩ Chương trình Bio de Migros quảng bá và thúc đẩy ngành nông nghiệp gần gũi thân thiện với thiên nhiên, hướng tới sự phát triển nông nghiệp bền vững.
21 logo Naturaplan Naturaplan Thụy Sĩ Dòng thực phẩm được chứng nhận hữu cơ của tập đoàn COOP Thuỵ Sĩ theo tiêu chuẩn và chứng nhận label BIO SUISSE.
22 logo BIO SUISSE BIO SUISSE Thụy Sĩ Trung tâm thông tin và bảo vệ quyền lợi cho những nhà sản xuất Bourgeon và những công ty có chứng nhận hữu cơ BIO SUISSE.
23 logo KRAV KRAV Thụy Điển KRAV là nhân tố chính trong thị trường hữu cơ ở Thụy Điển và phát triển các tiêu chuẩn hữu cơ và quảng bá nhãn KRAV. Nhãn phải luôn được kèm theo tên của nhà sản xuất.
24 logo ORGANI FARMERS & GROWERS ORGANIC FARMERS & GROWERS Anh Là một trong những tổ chức giám sát và cấp chứng nhận hữu cơ được uỷ nhiệm bởi Cục Thực Phẩm, Môi Trường và Vấn Đề về Nông Thôn của Anh Quốc (Department for Environment, Food and Rural Affairs Defra).
25 logo SOIL ASSOCIATION SOIL ASSOCIATION Anh Là tổ chức chứng nhận hữu cơ quan trọng nhất nước Anh.
26 logo Luomu Luomu Phần Lan Label chứng nhận hữu cơ được cấp bởi Cơ Quan Quản Lý An Toàn Thực phẩm EVIRA (Finish Food Safety Authority EVIRA).
27 logo Luomuliitto Union of Organic Farming Luomuliitto – Union of Organic Farming Phần Lan Hiệp hội các nhà nông hữu cơ chuyên về tư vấn và lobbying, với các thành viên phần lớn là những nhà nông chủ doanh nghiệp.
28 logo Biogarantie Biogarantie Bỉ Chứng nhận hữu cơ của Bỉ
29 logo Canada Organic Regime Canada Organic Regime CANADA Chứng nhận sản phẩm hữu cơ Canada dành cho các nhà sản xuất thực phẩm hữu cơ, do Ban Thanh Tra Thực Phẩm Canada (Agence Canadienne d’Inspection des Aliments ACIA) liên kết quản lý chặt chẽ với Ngành Sản Xuất Hữu Cơ (Secteur de la Production Biologique. Bản Nội Quy các sản phẩm hữu cơ và logo mới này đã được thông qua và ạp dụng thực hiện bởi chính phủ Canada năm 2009.
30 logo China Organic Product Certification Mark China Organic Product Certification Mark Trung Quốc Bảng Nội Quy và Tiêu Chuẩn chứng nhận sản phẩm hữu cơ được quyết định bởi Ban uỷ nhiệm và chứng nhận của Trung Quốc (Certification and Accreditation Administration of China CNCA).
31 logo Biozebra Biozebra Cộng hoà Séc Từ năm 2005 chứng nhận hữu cơ BIOZEBRA thuộc quyền sở hữu và chịu sự quản lý của Nhà Nước Cộng Hoà Séc.
32 logo CERTIFIED BUL GARIAN OP CERTIFIED BULGARIAN OP BULGARIA Label chứng nhận hữu cơ dưới sự giám sát nghiêm ngặt của Bộ Nông Nghiệp và Thực Phẩm của Bun-ga-ri.
33 logo Stats kontrolleret Okologisk 18 Stats-kontrolleret Okologisk Đan Mạch Được chứng nhận hữu cơ thường thấy nhất ở Đan Mạch, được quản lý và giám sát bởi chính phủ Đan Mạch. OKOLOGISK có nghĩa hữu cơ bằng tiếng Đan Mạch.
34 logo EU ORGANIC BIO EU ORGANIC BIO LOGO Châu Âu Label tương ứng với tiêu chuẩn và nội quy CE n°834/2007 của Uỷ Ban Liên Minh Châu Âu ngày 28/06/2007 liên quan đến quy trình sản xuất hữu cơ và phương thức in dán nhãn label lên bao bì sản phẩm được chứng nhận hữu cơ.
35 logo ECOWELLNESS ECOWELLNESS Quốc tế là một tiêu chuẩn quốc tế mới của tổ chức lFOAM (International Federation of Organic Agriculture Movements) chuyên dành cho thực phẩm và quy trình sản xuất và chế biến nhằm cải thiện sức khoẻ con người và sự cân bằng của hệ sinh thái môi trường.
36 logo IOFGA IOFGA Ailen Label chứng nhận sản phẩm hữu cơ của Hiệp hội các nhà nông và chăn nuôi gia súc Ai-len.
37 logo AIAB AIAB Ý AIAB (Ý) : viết tắt của từ Association Italienne pour l’Agriculture Biologique, Hiệp Hội Canh Tác Hữu Cơ của Ý.
38 logo JAS JAS Nhật Bản Tiêu chuẩn hữu cơ JAS được chứng nhận và thuộc quyền quản lý của Bộ Nông Lâm Thuỷ Sản Nhật
39 logo ALOA LBLA Lát-vi-a LBLA (Lettonia) : được thành lập vào năm 1995, là một hiệp hội chuyên nghiệp chuyên quản lý các tiêu chuẩn hữu cơ với sự hợp tác của Bộ Nông Nghiệp và Môi Trường của Lettonia.
40 logo BioLABEL BioLABEL LUXEMBOURG Tổ chức chứng nhận được thành lập vào năm 1988, đã thông qua danh sách các tiêu chuẩn và điều kiện áp dụng chứng nhận sản phẩm hữu cơ cho mọi nhà sản xuất và chế biến đăng ký label.
41 logo EKO EKO Hà Lan Nhãn chứng nhận thuộc quyền sở hữu của tổ chức giám sát SKAL. Những sản phẩm có chứng nhận này đảm bảo quy trình canh tác và sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ chứng nhận bởi SKAL và đáp ứng yêu cầu đề ra bởi Liên Minh Châu Âu.
42 logo Debio Debio Nauy Đây là label được đăng ký quyền sở hữu bởi Debio, dành cho những tổ chức là thành viên hoặc có các sản phẩm được chứng nhận bởi Debio. Tên của nhà sản xuất cũng phải được in lên label này.
43 logo AGROBIO AGROBIO Bồ Đào Nha AGROBIO là hiệp hội chuyên về canh tác hữu cơ đầu tiên của Bồ Đào Nha, được thành lập từ năm 1985, với nguyên tắc làm việc dựa trên sự hợp tác giữa những nhà tiêu dùng, nhà sản xuất và chế biến, nhà bán lẻ và chính phủ.
44 logo NATURALIS SK NATURALIS SK SLOVAKA Là tổ chức duy nhất giám sát và cấp chứng nhận canh tác hữu cơ tại Slovakia.

* Lưu ý: có thể click vào tên của tổ chức để dẫn đến website chính thức

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu 45 tổ chức chứng nhận hữu cơ (Organic) uy tín trên thế giới rồi. Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc làm chứng nhận cũng như phân biệt các sản phẩm đã được chứng nhận!

Một số chứng nhận quan trọng có thể bạn quan tâm:

11 bình luận trên bài viết “44 tổ chức chứng nhận hữu cơ (Organic) uy tín trên thế giới

 1. Avatar of Đặng Trần Nhật Duy
  Đặng Trần Nhật Duy nói:

  Cho mình hỏi, nếu ở Việt Nam thì làm sao có thể đạt được chứng nhận hữu cơ USDA vậy ạ? Mình thấy có nhiều shop ghi, nhưng không rõ tại sao họ lại có được.

  • Avatar of Hoài Bão
   Hoài Bão nói:

   Có thể ngta phân phối lại từ nước ngoài, còn nếu muốn chứng nhận tại VN thì bạn nộp hồ sơ cho cơ quan chứng nhận nước ngoài (Vd: Control Union…) để ngta cử nhân viên đi kiểm tra nha. Chứ VN hiện tại mình chưa thấy có tổ chức nào được phép chứng nhận USDA nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.